Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Năm 2020

Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn xin chia sẻ cách đăng ký thi bằng lái xe máy A1 năm 2020 dành cho những học viên đang có nhu cầu tham gia kỳ thi sát hạch GPLX trong thời gian tới đầy đủ và chi tiết nhất.

Thời điểm hiện tại việc đăng ký thi bằng lái xe A1 sẽ không còn dễ dàng so với những thời gian trước, đồng thời sắp tới sẽ có một số thay đổi về luật thi mới theo quy định của Sở GTVT. Cho nên các bạn sẽ cần phải lưu ý thật kỹ, tránh sai xót tốn thời gian.

Tham khảo thêm: Luật thi bằng lái xe máy năm 2020

Nhằm hỗ trợ các học viên có thể nắm rõ cách thức thi bằng lái xe máy năm 2020, chúng tôi xin đưa ra những thông tin sau đây. Hy vọng có thể giúp các bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình và có thể chia sẻ đến bạn bè hoặc người thân cùng biết.

Các Bước Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Năm 2020

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức đào tạo sát hạch GPLX A1, chúng tôi nhận thấy rằng đa phần học viên gặp khó khăn ở phần chuẩn bị hồ sơ cũng như chưa hiểu hết được điều kiện, thủ tục mà mình cần chuẩn bị trước khi đăng ký thi. Vì thế, chúng tôi sẽ tổng hợp quy trình từ lúc đăng ký cho đến khi thi sát hạch như sau:

Điều kiện thi A1 là gì

Bằng lái xe A1 là loại GPLX bắt buộc đối với người điều khiển xe phương tiện mô tô có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc. Đồng thời, để có thể đăng ký thi bắt buộc các bạn phải đáp ứng điều kiện sau đây:

• Bạn là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đã đủ trên 18 tuổi.
  • Đáp ứng các quy định về điều kiện sức khỏe cho người lái xe hạng A1.

Đồng thời, trường hợp người nước ngoài muốn thi bằng lái xe A1 sẽ phải có kỹ năng về đọc – viết – hiểu – nghe – nói được tiếng Việt cơ bản.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Thủ tục đăng ký các bạn sẽ cần chuẩn bị bao gồm:

• 04 ảnh thẻ 3×4 nền phông xanh.
  • 01 mẫu đơn đề nghị học, thi sát hạch GPLX (theo mẫu của nhà trường cung cấp)
  • 01 mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn hạng A1 theo quy định của Sở GTVT.
  • 01 bản photo CMND không cần công chứng.
  • 01 photo bằng lái xe thẻ PET (nếu đang có)

Trường hợp học viên đăng ký trực tiếp tại Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn sẽ được hỗ trợ các thủ tục còn lại và bạn chỉ cần mang CMND để ghi danh.

Khi điền đơn đề nghi học bằng lái xe máy, các bạn cần lưu ý:

• Phần thông tin cơ bản: họ tên, ngày sinh, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sẽ ghi chính xác theo CMND hoặc thẻ căn cước.
  • Phần thông tin còn lại sẽ được nhà trường hướng dẫn đầy đủ.
  • Nếu bạn có bằng lái xe ô tô thẻ PET sẽ được miễn phần thi lý thuyết nhé!

Lệ Phí Đăng Ký

Tùy vào mỗi hội đồng thi cũng như địa điểm tổ chức thi bằng lái xe máy sẽ có mức lệ phí đăng ký khác nhau, vì thế chúng tôi xin chia sẻ một số khoản phí theo quy định như sau:

• Lệ phí cấp phát bằng thẻ PET (Sở GTVT): 135.000 VNĐ
  • Học phí đào tạo, tùy theo cơ sở & trung tâm sát hạch

Hiện tại mức học phí thi cấp bằng trọng gói tại trường Thái Sơn sẽ là 510.000 VNĐ.

Quy Trình Học Bằng Lái Xe Máy Như Thế Nào?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước đăng ký thi bằng lái xe A1 như trên, học viên sẽ được nhà trường phổ biến về hình thức học lý thuyết và thực hành như sau:

• Cấp phát tài liệu, đề ôn thi chính xác và tổ chức buổi học lý thuyết.
  • Tổ chức thi thử thực hành ngay tại sân thi hàng tuần miễn phí.

Khi đã hoàn thành 2 phần trên, học viên sẽ thực hiện phần thi của mình vào ngày thi theo lịch đã đăng ký. Phần thi lý thuyết, thực hành sẽ tổ chức vào 1 buổi, yêu cầu học viên phải hoàn thành đầy đủ!

Đăng Ký Thi Lấy Bằng Lái Xe Máy TPHCM Ở Đâu?

Để tham gia lịch thi sớm nhất, học viên có thể chuẩn bị đầy đủ các bước ở trên hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn đặt suất thi. Đồng thời, các bạn cũng có thể ghi danh trực tiếp tại nhà trường.

Form Đăng Ký (ID #512)
Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn qua số điện thoại này.