Giấy phép lái xe hạng A2 hay bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 chạy được xe gì?

Đối với đa phần những ban điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên, bắt buộc phải có một loại bằng lái xe gọi là A2 để có thể tham gia giao thông đúng với quy định của nước ta. Vậy thực chất loại bằng lái xe này được hiểu đúng như thế nào, các bạn hãy cùng Ngọc Sơn tìm hiểu sau đây!

Nếu bạn đã đủ 18 tuổi và hiện tại đã biết lái xe 2 bánh để tham gia giao thông, thì chắc hẳn rằng bạn đã biết rằng phải đến lúc mình đi đăng ký thi bằng lái xe máy để có thể tham gia giao thông tốt hơn. Vậy bằng lái xe máy có liên quan đến vấn đề bằng lái A2 hay không?

Giấy phép lái xe hạng A2 là gì?

Trên thực thế bằng lái xe A2 cũng không khác quá nhiều so với bằng lái xe A1 (xe máy), có điều loại bằng A2 là yêu cầu bắt buộc đối với người sở hữu loại xe phân khối lớn (dung tích trên 175cc).

Và nếu dựa theo quy định mà pháp luật đưa ra, các bạn có thể hiểu rằng: Hạng A2 cho phép người điều khiển phương tiện tham gia giao thông 2 bánh nói chung, có dung tích xi lanh trên 175cc trở lên.

Điều kiện thi giấy phép lái xe A2 là gì
Điều kiện thi giấy phép lái xe A2 là gì

Điều kiện thi bằng lái xe A2 cũng giống như A1, không có quá nhiều khắt khe và đơn giản bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện về:

  • Độ tuổi: 18 tuổi trở lên.
  • Sức khỏe: có đầy đủ sức khỏe tốt theo quy định.
  • Công dân: Việt Nam hoặc nước ngoài.

Đối với những bạn nước ngoài muốn tham gia kỳ thi này, bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện về việc nói – đọc – nghe – viết – hiểu cơ bản tiếng Việt.

Bằng Lái Xe A2 Chạy Hay Lái Được Xe Gì?

Đây là câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản, nhưng với một số bạn không tìm hiểu kỹ chúng ta thường hiểu sai về giấy phép lái xe A2. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các câu hỏi các bạn thường tìm nhiều nhất và song song với đó là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Loại xe dành cho hạng A2: tất cả các loại xe 2 bánh từ 50cc cho đến hơn 175cc. Hay nói cách khác thì A2 sẽ lái được hết những loại xe mô tô đang có mặt trên thị trường và không giới hạn dung tích xi lanh.

Trường hợp có bằng lái hạng khác thì thi A2 sẽ như thế nào? Có được miễn phần thi lý thuyết hay không?

Thi bằng lái xe A2 ở TPHCM tại đâu là tốt nhất?
Thi bằng lái xe A2 ở TPHCM tại đâu là tốt nhất?

Trường hợp bạn đã có bằng A1 hay B, C, D… vẫn phải học lý thuyết và thi bình thường, nếu so với bằng lái A1 nếu chúng ta có bằng lái xe ô tô các hạng thì sẽ được miễn thi lý thuyết. Nhưng đối với A2 hoàn toàn khác! Các bạn lưu ý điều này nhé.

Muốn thi bằng lái A2 thì có cần bằng A1 hay không?

Câu trả lời là không, vì loại A2 này không yêu cầu người lái xe có bằng A1 hay yêu cầu phải có phương tiện mới thi được. Miễn là các bạn có thể đáp ứng được các điều kiện chúng tôi đưa ra ở trên.

Hầu hết những bạn muốn đăng ký thi bằng lái A2 đều có sở thích về du lịch hoặc đam mê mô tô phân khối lớn, và ở TPHCM nếu bạn muốn tham gia kỳ thi do Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn tổ chức thì các bạn có thể tham khảo ngay tại bài viết sau:

2 thoughts on “Giấy phép lái xe hạng A2 hay bằng lái xe A2 là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *