Giấy Phép Lái Xe Hạng A1 Là Gì? Làm Sao Để Có Được

Giấy phép lái xe hạng A1

Giấy phép lái xe hạng A1 hiện nay được xem là bằng lái cơ bản và thông dụng được rất nhiều người sử dụng. Để có thể sở hữu được tấm bằng này các bạn sẽ cần phải trải qua một cuộc thi sát hạch bằng lái do Sở GTVT tổ chức.

Theo quy định của pháp luật, những cá nhân khi tham gia giao thông đều phải có chứng nhận bằng cấp về phương tiện mà mình đang điều khiến. Ở đây chính là bằng lái xe máy mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này.

 Hình ảnh về giấy phép lái xe A1
Hình ảnh về giấy phép lái xe A1

Để hiểu rõ hơn về giấy phép lái xe hạng A1 là gì, mời các bạn hãy cùng Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn tìm hiểu qua các thông tin mà chúng tôi cung cấp. Nếu nhu cầu hỗ trợ giải đáp liên quan đến loại giấy phép này các bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải quyết.

Giấy Phép Lái Xe Hạng A1 Là Gì?

Đối với hầu hết mọi quốc gia trên toàn thế giới, dù quy định về việc tham gia hay luật lệ giao thông khác nhau. Nhưng đều có chung một đặc điểm về việc tham gia giao thông đối với công dân luôn đòi hỏi về một giấy phép lái xe được cấp phép bởi ban quản lý có thẩm quyền cấp phép.

Dựa theo quy định của nước ta ban hành năm 1989, giấy phép lái xe hạng A1 là bằng lái hợp lệ được cấp phép cho các công dân điều khiến phương tiện xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc.

Điều kiện thi giấy phép lái xe hạng A1

Ở nước ta, để có thể tham gia kỳ thi sát hạch giấy phép lại xe do Sở GTVT các bạn sẽ cần tuân thủ theo điều kiện sau đây:

Địa chỉ đăng ký thi giấy phép lái xe hạng A1

Nếu bạn là công dân Việt Nam:

  • Đã đủ 18 tuổi.
  • Có CMND, Thẻ Căn Cước, Hộ Chiếu,… các giấy tờ chứng minh thân phận.
  • Đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định.

Nếu bạn là công dân nước ngoài:

  • Có Passport, Visa còn thời hạn trên 6 tháng trở lên hoặc thẻ trường thú ở VN.
  • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt, cơ bản là có thể nghe – đọc – hiểu – viết.

Hồ sơ thi giấy phép lái xe A1

Khi đăng ký thi bằng lái xe máy hạng A1 tại Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn hoặc bất kỳ địa điểm nào trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các bạn sẽ cần chuẩn bị thật đầy đủ các thủ tục bao gồm:

  • 01 bản Photo CMND không cần công chứng.
  • 04 ảnh thẻ 3×4.
  • 01 đơn đề nghị thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A1.
  • 01 giấy khám sức khỏe.

Những bạn đã đăng ký ngay tại trường sẽ được hỗ trợ đầy đủ về cách chuẩn bị bộ hồ sơ trên mà không phải lo lắng về bất kỳ thiếu sót nào.

Nếu bạn nào chẳng may bị làm mất CMND thì có thể sử dụng thẻ căn cước, hộ chiếu,… để đăng ký. Khi chụp ảnh lưu ý nên chụp với nền xanh, tóc gọn gàng và không để che mái. Bạn nào đã có bằng lái xe Ôtô thì có thể đem đến để được miễn thi phần lý thuyết.

Địa chỉ thi giấy phép lái xe hạng A1 tại TPHCM

Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn là địa chỉ chuyên tổ chức các đợt thi bằng lái xe hạng A1 tốt nhất hiện nay trên địa bàn TPHCM. Hàng tháng chúng tôi tiếp nhân hơn 1500 lượt thí sinh tham gia đăng ký thi bằng lái với hơn 4 đợt thi sát hạch mỗi tháng trong năm.

 Để thi bằng lái xe máy hạng A1 hãy đến với Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn
Để thi bằng lái xe máy hạng A1 hãy đến với Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn

Bạn nào đang có nhu cầu đăng ký thi giấy phép lái xe A1 tại TPHCM thì có thể liên hệ với chúng tôi để ghi danh ngay từ bây giờ. Mọi chi tiết xin liên hệ qua:

Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn

Văn phòng tuyển sinh: Số 3, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0933 589 799 – 0966 32 07 07 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *