Nhận diện hình thức lừa đảo học lái xe Ôtô đang diễn ra tại TPHCM

Học lái xe ô tô hiện nay ở TPHCM đầy rẫy những cạm bẫy - lừa lọc

Hấp dẫn với những hình thức giảm giá, bao đậu trọn gói 100%,… hay đồng thời đi kèm là những mức chi phí học lái xe Ô tô cực thấp chỉ 3.3, 3.5 cho tới 4.5 tr đồng. Đây là hình thức lừa đảo học viên học lái đang diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Thoạt đầu nhìn vào, ai cũng tưởng rằng mình sẽ có thể lấy được tấm bằng với chi phí cực rẻ và dễ dàng thi đậu 100%. Nhưng sau tất cả, tiền mất tật mang chưa kể đến việc gặp phải việc lừa đảo mất đi thời gian quý báu.

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc các cá nhân tổ chức lừa đảo rất dễ lợi dụng công nghệ và mạng xã hội để lừa đảo. Cũng vì nguyên nhân này, khiến cho đa phần những ai tìm kiếm được một cơ sở đào tạo lái xe chất lượng và uy tín hết sức khó khăn.

Học lái xe ô tô hiện nay ở TPHCM đầy rẫy những cạm bẫy - lừa lọc
Học lái xe ô tô hiện nay ở TPHCM đầy rẫy những cạm bẫy – lừa lọc

Vậy làm sao để có thể nhận diện được các địa chỉ học lái xe Ô tô môi giới – cò lái – lừa đảo cũng như thành phần của nhà họ Hứa. Mời các bạn hãy cùng Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn – BQP tham khảo những thông tin sau đây.

Đừng vì ham rẻ mà tiền mất – tật mang bạn nhé

Mời gọi bằng hình thức “BAO ĐẬU 100%’

Nghe thì có vẻ khá hấp dẫn và có tính chất lôi kéo cực kỳ mạnh mẽ, nhưng thực tế nhiều năm qua chưa có một cơ sở đào tạo lái xe nào có thể làm được điều như vậy. Kể cả những trung tâm đào tạo có tên tuổi lâu đời như Hoàng Gia hay Thái Sơn đều chỉ tạm dừng ở mức 85%.

Chưa kể, việc tổ chức thi sát hạch đa phần đều quyết định bởi máy chấm điểm kể cả lý thuyết và thực hành. Vậy làm thế nào để “đậu 100%“?

Đối với những học viên trải qua khóa học lái xe Ôtô uy tín và chất lượng thì không sao, nhưng nếu các bạn gặp phải một cơ sở đào tạo không có tên tuổi trên danh sách những Trung Tâm Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe được cấp phép bởi Sở GTVT thì lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Những anh chị rơi vào những cơ sở đào tạo không chất lượng thường nằm ở tỷ lệ rớt cực kỳ cao, đa phần sẽ yếu về phần kỹ năng lái xe đường trường. Và tức nhiên, chuyện rớt là quá đỗi bình thường, khi rớt thì không thể trách ai được. Có trách thì nên tránh mình không tìm hiểu kỹ về nơi dạy học lái xe Ô tô mà mình đăng ký.

Sẽ không bao giờ có chuyện "bao đậu" khi học lái xe ô tô
Sẽ không bao giờ có chuyện “bao đậu” khi học lái xe ô tô

Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra lời khuyên cho một số bạn may mắn đã có bằng nhưng chạy xe yếu. Tốt nhất nên đi bổ túc lại tay lái của mình, hạn chế điều khiển phương tiện với kỹ năng yếu –  đánh cược an toàn của mình đối với những người khác.

Học phí học lái xe Ô tô cực thấp trọn gói chỉ 3tr, 4tr,….

Mạnh mẽ với những câu chào như trọn gói, giảm giá chỉ còn 3.5tr hay 4.5tr đi kèm “không phát sinh”. 

Có thể nói, đây là hình thức mời chào khá phổ biến và khiến cho nhiều người mắc bẫy dễ dàng nhất hiện nay.

Khi có ý định tham gia bằng những lời mời gọi như thế này, các bạn lưu ý phải hỏi thật kỹ và xem xét thử có ai đã từng học ở trung tâm đào tạo lái xe đó hay chưa.

Đảm bảo, các bạn sẽ nhận lại thông tin học phí ít nhất cũng từ 9 cho tới 10tr đồng đối với hạng B2. Cũng như trên 11tr đối với tải hạng C.

Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn của chúng tôi, cũng như các cơ sở đào tạo áp dụng mức học phí chuẩn của Sở GTVT khác đều có mức học phí học Ô tô B2 trọn gói từ 8tr5 đồng và giới hạn dưới 9tr đồng.

Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn - Đơn vị được đào tạo và cấp phép bởi Sở GTVT
Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn – Đơn vị được đào tạo và cấp phép bởi Sở GTVT

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc, tại sao lại có sự chênh lệch cao đến thế? Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê về các mức học phí mà bạn cần phải chi trả trong suốt quá trình học của mình. 

  • Mức phí chuyển hồ sơ vào khóa thi theo quy định bắt buộc phải đủ 4.000.000 VNĐ.
  • Phí đào tạo lý thuyết và thực hành.
  • Chi phí xăng xe, phương tiện đào tạo.
  • Chi phí thực hành tại sân thi.
  • Lệ phí thi sát hạch và cấp bằng.
  • …..

Các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/le-phi-hoc-bang-lai-xe-b2/

Thông thường, đối với các cơ sở đào tạo lái xe Ô tô uy tín tại TPHCM sẽ thông báo chính xác mức học phí trọn gói mà học viên cần phải đóng. Có thể là chia ra từ 2 – 3 đợt đóng học phí để tiện cho tài chính của học viên.

Sẽ không bao giờ có mức học phí  học lái xe ô tô trọn gói chỉ 3tr5 hay 4tr5,…!

Chèn khoá thi – thi sớm – bị dời khoá thi

Hiện tại này khá phổ biến và diễn ra bình thường như bữa cơm hằng ngày tại các cơ sở đào tạo lái xe Ô tô lừa đảo ở TPHCM. Cũng chính vì mức học phí trọn gói 3tr5, 4tr5… mà chúng tôi nhắc đến ở trên hình thành nên hiện tượng này.

Lúc đầu các nhân viên tư vấn sẽ “chém gió thành bão” cam kết các anh chị chỉ đóng 3tr5, 4tr5 để có thể học khóa này. “Sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác!“. Đồng thời hứa hẹn sẽ được học và thi vào khóa sớm nhất.

Thông thường ở mỗi khóa dạy học lái xe Ô tô B2 sẽ có một thông báo quyết định do Sở GTVT phê duyệt và cấp phép. Bao gồm thời gian khai giảng và bế giảng, hạn định thời gian chốt hồ sơ cụ thể để đưa vào dự kiến lịch thi sát hạch sau khi khóa học đó kết thúc.

Lịch thi sát hạch lái xe Ô tô là do Sở GTVT quyết định! Vậy làm sao học viên đăng ký sau có thể chèn vào khóa thi đã được chốt? 

Sau khi các bạn đã hoàn thành đủ các buổi học lý thuyết, học viên sẽ không có thông báo cụ thể về việc học thực hành cũng như không có bất kỳ thông tin nào liên quan.

Và tức nhiên theo cảm tính, các bạn sẽ yêu cầu hoặc phản hồi về bên phía cơ sở đào tạo lái xe. 

Điều này đi ngược lại toàn bộ những lời mời gọi ban đầu mà bạn đã bị lôi kéo, bắt buộc các bạn phải hoàn thành những số tiền còn lại nếu muốn đi đúng khóa thi và học thực hành có thể tham gia vào lịch thi dự kiến. Nếu không muốn bỏ lỡ đi số tiền ban đầu mình phải bỏ ra, cũng như đã mất khá nhiều thời gian và công sức để học. Muốn bỏ cũng không được mà muốn học cũng không xong!

Tổng thiệt hại lên đến hơn 9.000.000 VNĐ hoặc thậm chí lên tới con số 10.000.000 VNĐ cho hạng B2. Hạng C thì ít nhất cũng phải hơn 12.000.000 VNĐ.

Với chương đào tạo lái xe ô tô chất lượng, học viên tại Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn luôn tự tin với kỹ năng mà mình đã học được
Với chương đào tạo lái xe ô tô chất lượng, học viên tại Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn luôn tự tin với kỹ năng mà mình đã học được

Nếu dựa theo Quy định về đào tạo lái xe nêu rõ, thời gian đào tạo quy định đối với hạng B1 là 75 ngày, B2 là 93 ngàyC là 175 ngày. Không sớm và cũng không muộn, theo quy định mà làm.

Sẽ không có bất cứ lý do nào để dời lịch thi cũng như có thể chèn học viên vào khóa thi sớm được. Bởi thực chất, các cơ sở này tồn tại đựa trên hình thức là đầu mối văn phòng tuyển sinh tư nhân để chuyển hồ sơ về các cơ sở đào tạo khác chứ không hề có chức năng đào tạo cũng như tổ chức thi sát hạch.

Khi các cơ sở khác không chấp nhận hồ sơ vì lý do không đủ tiền để đi hồ sơ thì đương nhiên, học viên sẽ rơi vào tình trạng “bảo lưu hồ sơ, dời khóa học, dời khóa thi” hứa hẹn đủ kiển và cũng xin lỗi đủ kiểu với muôn ngàn lý do.

HỢP ĐỒNG MẬP MỜ, KHÔNG CÓ THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ

Trong quá trình đăng ký hồ sơ, thường thì sẽ có một hợp đồng pháp lý để xác nhận về quyền và lợi ích của cơ sở đào tạo đối với học viên và ngược lại. Các bạn nên lưu ý đọc kỹ về phần nội dung và hãy chú ý đến lịch khai giảng và bế giảng cụ thế. 

Học ở nơi nào, thi ở nơi đó

Địa bàn TPHCM hiện tại chỉ tồn tại 7 sân bãi có đủ cơ sở và tiêu chuẩn đáp ứng để trở thành sân thi chuyên tổ chức các buổi thi sát hạch theo quy định của Sở GTVT. Đào đâu ra nhiều sân bãi ở khắp thành phố để học viên có thể “Học ở nơi nào, thi ở nơi đó“.

Cũng như Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn (TTDN Thái Sơn) cũng chỉ thông tin đến các học viên rằng các địa điểm tập trung tại các Quận để giảng viên có thể đưa đón học viên thuân tiện đến sân bãi gần khu vực để học thực hành chứ không đến mức “chém gió, thành bão” như thế.

 

One thought on “Nhận diện hình thức lừa đảo học lái xe Ôtô đang diễn ra tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *