Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thật Và Giả Nhanh Nhất

Hướng dẫn cách tra cứu bằng lái xe thật và giả

Sau khi sở hữu được bằng lái xe nhiều người sẽ có thói quen tìm cách kiểm tra thử liệu rằng giấy phép lái xe của mình là thật hay là giả. Vậy đâu là cách kiểm tra giấy phép lái xe thật và giả nhanh nhất hiện nay?

Đến với bài viết hôm nay, Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn xin hướng dẫn các học viên cách tra cứu giấy phép lái xe hiện tại của mình có đạt chuẩn quy định của Sở GTVT hay không. Đồng thời qua cách này các bạn cũng có thể tra cứu lịch sử vi phạm giao thông của mình (nếu có).

Hướng dẫn cách tra cứu bằng lái xe thật và giả
Hướng dẫn cách tra cứu bằng lái xe thật và giả

Thông thường các học viên đăng ký học và thi giấy phép lái xe tại Thái Sơn sẽ không phải lo lắng về tấm bằng của mình. Bởi thực tế chúng tôi là một trong các cơ sở đào tạo lái xe được cấp phép hoạt động bởi Sở GTVT TP Hồ Chí Minh. 

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe các hạng

Dù là giấy phép lái xe hạng A1 – A2 – A3 hay B11 – B2 – C – D – E – F – FC thì mọi thông tin đều được lưu trữ trên hệ thống cổng thông tin của Tổng cục đường bộ Việt Nam quản lý. Bạn có thể tra cứu thông tin bằng lái xe của mình bằng 2 cách như sau:

Tra cứu giấy phép lái xe qua website

Bước đầu tiên: các bạn truy cập trực tiếp vào trang tra cứu thông tin tại đây!

Bước 2: sẽ có 3 loại thẻ và bạn cần chọn, tương ứng với loại: GPLX PET (có thời hạn), GPLX PET (không thời hạn) và GPLX CŨ (làm bằng giấy bìa). Giao diện như hình dưới!
Giao diện tra cứu thông tin GPLX
Giao diện tra cứu thông tin GPLX
Bước 3: Các bạn sẽ tiến hành Nhập số GPLX cần tra cứu của mình vào ô tìm kiếm. Đồng thời các bạn sẽ nhập chính xác ngày sinh của mình vào Ô thứ 2.
Số GPLX của bạn hiển thị như vị trí ở hình trên
Số GPLX của bạn hiển thị như vị trí ở hình trên
Sau khi hoàn tất các thông tin trên các bạn nhấn vào nút Tra cứu để tiến hành kiểm tra thông tin giấy phép lái xe hiện tại của mình.
Lưu ý: sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi chúng ta tiến hành tra cứu giấy phép lái xe để phân biệt bằng lái thật và giả như sau.
Trường hợp 1: đối với bằng lái thật sẽ show ra các kết quả về
  • Số GPLX
  • Họ Tên
  • Hạng GPLX
  • Ngày cấp bằng
  • Ngày hết hạn
  • Ngày trúng tuyển
  • Số Seri (số phôi GPLX thẻ PET)
  • Lịch sử vi phạm giao thông (nếu có).

Trường hợp 2: không có thông tin! Cũng có nghĩa giấy phép lái xe (bằng lái) của bạn là giả và không có thông tin trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Bạn cần xem xét lại địa điểm mà mình đã đăng ký thi sát hạch GPLX A1.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng:

Đối với người điều khiến phương tiện tham gia giao thông không có GPLX hoặc sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp phép (Điểm B khoản 7 điều 21) sẽ bị phát tiền dựa theo phương tiện mà mình đang điều khiển. Số tiền bị phạt từ 4.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ. 

Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn

Để sử dụng hình thức tra cứu thông tin bằng lái xe qua tin nhắn, giấy phép lái xe của bạn bắt buộc là loại PET (mới). Tiến hành soạn nội dung như sau:

TC [dấu cách] [Số GPLX]

Gửi đến số

0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Sau khi đã gửi tin nhắn, đợi 1 lát sẽ có thông tin gửi về kết quả: Hạng bằng lái, số seri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có).

Theo: https://truongdaylaixethaison.edu.vn

7 thoughts on “Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thật Và Giả Nhanh Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *