Những Lỗi Thường Gặp Khi Thi Thực Hành Bằng Lái Xe Hạng A1 Cần Tránh

Hầu hết mọi người dân trên 18 tuổi đều có bằng lái xe máy vì xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu tại Việt Nam. Thi bằng lái xe máy thường có 2 phần là lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết bạn chỉ cần đọc và nhớ luật là qua còn thi thực hành thì khó hơn. Phần thi này khá nhiều bẫy và chỉ một vài sơ sót nhỏ cũng có thể khiến bạn bị trượt. Hãy lưu ý những lỗi thường gặp khi thi thực hành bằng lái xe hạng A1.

Các lỗi loại trực tiếp trong thi thực hành bằng lái xe A1

Đây là các lỗi mà nếu bạn mắc phải thì sẽ bị loại ngay lập tức!

Đầu tiên là lỗi đi ngược vòng. Khi bắt đầu đi vòng số 8, bạn phải rẽ luôn bên phải giống như khi ra đường bạn phải đi về bên tay phải. Nhưng trong lúc thi nhiều người lo lắng và run nên rẽ nhầm bên trái và bị loại. Vậy nên khi thi bạn hãy giữ bình tĩnh, ghi nhớ và lái xe đúng hướng.

Khi bắt đầu đi vòng số 8, bạn phải rẽ luôn bên phải
Khi bắt đầu đi vòng số 8, bạn phải rẽ luôn bên phải

Lỗi thứ hai là ngã xe. Khi thi, có nhiều đoạn đường ngoằn ngoèo, gồ ghề như vòng số 8 dễ khiến bạn bị lạng tay lái và ngã. Bạn có thể chống chân, dừng xe nhưng tuyệt đối không được để bị ngã. Vì nếu bị ngã trong các đoạn đường quy định thì bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Một lỗi nữa đó là hai bánh xe di chuyển chệch hẳn ra ngoài vòng số 8. Giám thị coi thi sẽ quan sát quá trình thi của bạn và nếu họ bắt được thì bạn cũng sẽ trượt luôn. Vậy nên hãy cố gắng di chuyển chậm một chút nhưng chắc chắn đi trong vòng số 8.

Các lỗi thông thường khi thi thực hành bằng lái xe hạng A1

Bên cạnh các lỗi trực tiếp thì có một số lỗi thông thường bạn có thể mắc phải và bị trừ điểm. Đầu tiên là lỗi đè vạch xuất phát khi bắt đầu thi. Với lỗi này bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Lỗi tiếp theo mà thí sinh đi thi hay mắc phải đó là chống chân. Khi đi vòng số 8 có nhiều khúc quay, bạn dễ bị nghiêng xe và phải chống chân để không bị ngã. Và mỗi lần chống chân sẽ bị trừ điểm. Do đó bạn nên ngồi thoải mái và đi từ từ để tránh lỗi trên.

Mỗi lần đè lên chướng ngại vật bạn sẽ mất 5 điểm

Trên đường thi sẽ có nhiều đoạn quanh co, có chướng ngại vật nên mỗi lần đè lên bạn sẽ mất 5 điểm. Với đoạn đường thẳng thì bạn chỉ cần đi bình thường nhưng với đoạn đường gập ghềnh thì nên đi thật chậm. Tốt nhất hãy về số 1 hoặc 2 để đi và tránh đi số 3 hoặc 4.

Một vài điều bạn cần chú ý

Để qua được phần thi thực hành bạn cần phải đạt được ít nhất 80/100 điểm. Vậy là bạn có thể để mất 20 điểm còn lại nếu vô tình mắc phải một số lỗi nhỏ. Điều đó có nghĩa là bạn được chèn vạch, chống chân tối đa 4 lần.

Tốt nhất bạn nên đến sớm từ 30 phút đến 1 tiếng để tập thử trước. Khi đã quen với xe và sân thì lúc vào thi bạn sẽ bớt căng thẳng, tự tin cầm lái hơn. Lưu ý là tuyệt đối tránh các lỗi trực tiếp vì nếu mắc phải sẽ bị loại ngay chứ không phải trừ điểm. 

Lưu ý khi thi thực hành bằng lái xe máy
Lưu ý khi thi thực hành bằng lái xe máy

Trên đây là các lỗi thường gặp khi thi thực hành bằng lái xe hạng A1 nhất. Bạn nên nhớ để lúc thi không bị mắc phải. Sau khi thi xong, bạn chỉ cần để xe về vị trí xuất phát, ký biên bản và lấy chứng minh thư về. Vậy là kết thúc tốt đẹp buổi thi bằng lái xe hạng A1.

Hiện tại bên Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn vẫn có tổ chức buổi tập xe miễn phí hàng tuần trước khi thi và trước giờ thi nhằm hỗ trợ học viên có thể nắm vững tay lái. Đi cùng với đó chính là kèm theo người hướng dẫn chạy ngay tại sân tập, luôn củng cố những sai phạm và hướng dẫn học viên đi đúng quy trình giúp nâng cao tỷ lệ đậu của học viên.

One thought on “Những Lỗi Thường Gặp Khi Thi Thực Hành Bằng Lái Xe Hạng A1 Cần Tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *